5/5 - (1 bình chọn)

Người dân Việt Nam ta có thói quen thờ cúng ông Thần Tài để mong gặp hái được nhiều tài lộc. Chính vì vậy Tượng thần tài để bàn/tủ là món quà phù hợp nhất để tặng mừng dịp khai trương. Bài viết dưới đây, quatangphongthuy.org chia sẻ cho bạn thông tin chi tiết về món quà này.

Tượng Thần Tài để bàn mang ý nghĩa

Quan niệm dân gian của người xưa cho rằng, Thần Tài là vị thần chuyên quản tài phúc của thiên hạ. Khi nhận được sự giúp đỡ của ông nhất định sẽ thăng tiến quan chức, tiền bạc. Cho nên rất nhiều gia đình đặt ông Thần Tài trong nhà để hy vọng sự giàu sang, phú quý. Ông thần tài được sử dụng nhằm mục đích cầu phước lành cho gia chủ. Vị trí thích hợp nhất cho tượng Thần tài đó là đối diện với cửa trước. Dù bức tượng lớn hay nhỏ, nó đều có sức mạnh đáng kể đối với tiền tài của gia đình bạn.

Tượng Thần Tài để bàn mang ý nghĩa

Tượng Thần Tài để bàn mang ý nghĩa

Những điều cần biết về cách bài trí và đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Trong cùng bàn thờ, dán trên vách là một tấm bài vị. Sau lưng bàn thờ Thần Tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được. Trong những trường hợp không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Hai bên, bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa (thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa). Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.
Lọ hoa được đặt bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây nên chọn ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.

Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào. Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi).

Bên trên bàn thờ ngoài tượng thần tài để bàn, có thể đặt thêm tượng Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Tượng Thần Tài để bàn/tủ

Tượng Thần Tài để bàn/tủ

Mua tượng thần tài để bàn ở đâu uy tín và chất lượng

Tượng thần tài để bàn hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp. Nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp được sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng. Vì vậy để yên tâm mua tượng thần tài thì các bạn hãy liên hệ ngay cho Annhien.Pro.

Mua tượng thần tài để bàn ở đâu uy tin và chất lượng

Mua tượng thần tài để bàn ở đâu uy tin và chất lượng

Qua những chia sẻ trên, chắc các bạn đã nắm rõ hơn món quà tặng tượng thần tài để bàn.