5/5 - (2 bình chọn)

Tượng Nghê béo gỗ là một trong những linh vật phong thủy thường được trưng bày với nhiều ý nghĩa khác nhau. Với những dáng thế khác nhau như: ngồi theo cặp, vờn cầu,… mẫu tử. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa phong thủy của tượng linh vật này, quatangphongthuy.org cùng tìm hiểu nhé.

Nguồn gốc của Tượng Nghê béo gỗ phong thủy

Truyền thuyết xa xưa, khi trâu và chó là hai con vật được con người sử dụng thân thuộc trong nhà. Tượng chó được dựng tượng chó để trấn yểm cho vùng đất, ngôi nhà chủ mình và thổi hồn vào đó thông qua những hoa văn, họa tiết. Từ đó tượng nghê ra đời có thân chó nhưng đầu và móng vuốt như sư tử và rồng. 

Ngoài ra chúng ta còn được thấy linh vật Tượng Nghê béo gỗ còn xuất hiện trong ca giao dân gian như:

Anh đi làm thợ nơi nào

Để em gánh đục, gánh bào đi theo

Cột queo anh đẽo cho ngay

Anh bào cho thẳng, anh xoay mọi bề

Bốn cửa chạm bốn con nghê,

Bốn con nghê đực chầu về tổ tông. “

Nguồn gốc của Tượng Nghê béo gỗ phong thủy

Nguồn gốc của Tượng Nghê béo gỗ phong thủy

 

Ý nghĩa của Tượng Nghê béo gỗ

Nghê là con vật có giá trị ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Nghê biểu trưng cho sức mạnh, trí tuệ, uy lực với những yếu tố huyền thoại thiên biến vạn hóa.

Nghê thường được đặt theo đôi ở trước cổng có ý nghĩa để trấn yểm, bảo vệ, xua đuổi tà khí, tà ma giúp mang lại sự bình yên, may mắn cho gia chủ. Không những thế con nghê còn được sử dụng làm các họa tiết giống như vật để trang trí trên mái các ngôi đình, đền, chùa, miếu mạo.

Trong phong thủy thì nghê có ý nghĩa giúp hóa giải hung khí chiếu tới của các ngã ba, ngã tư, góc nhọn chiếu thẳng vào nhà và hóa giải hung khí của các sao nhu Sát khí như Ngũ Hoàng, Nhị Hắc,…

Ý nghĩa của Tượng Nghê béo gỗ

Ý nghĩa của Tượng Nghê béo gỗ

Nghê được dùng làm vật trang trí có ý nghĩa phong thủy trong nhà thường là một đôi con đực và con cái. Con đực được thiết kế ôm quả cầu ngọc với ý nghĩa bảo vệ gia chủ ở khắp mọi nơi, bất cứ lúc nào. Con cái được thiết kế ôm trên mình một con nhỏ với ý nghĩa bảo vệ sự bền vững hôn nhân và hạnh phúc gia đình. Tượng nghê đực sẽ được ở bên trái và tượng nghê cái đặt ở bên phải (theo hướng nhìn từ bên trong nhà nhìn ra). Ngoài ra, nghê phong thủy còn có thể được đặt trên bàn làm việc, bàn học hoặc bàn tiếp khác như một vật trang trí mà lại vô cùng ý nghĩa.

Mua Tượng Nghê béo trấn bao tiền đứng cầu như ý gỗ trắc tại đơn vị phân phối Annhien.pro

Cách bố trí Tượng Nghê béo gỗ theo phong thủy

Khi sử dụng Tượng Nghê béo gỗ đặt ở cổng các công trình thờ cúng tâm linh hay đặt làm vật phong thủy trang trí trong nhà thì đều cần phải đặt chúng cố định, vững chắc trên bệ để thể hiện được sự mạnh mẽ, uy quyền, dũng mãnh của chúng.

Cách bố trí Tượng Nghê béo gỗ theo phong thủy

Cách bố trí Tượng Nghê béo gỗ theo phong thủy

tượng Nghê béo gỗ theo phong thủy

tượng Nghê béo gỗ theo phong thủy