Rate this post

Cận Tết Tân Sửu 2021, những món quà hình trâu phong thủy mạ vàng 24k trở nên đắt khách được săn lùng và khan hàng dù giá cả đắt đỏ.

Những năm gần đây, xu hướng trưng bày, biếu tặng vật phẩm phong thủy con giáp biểu trưng cho năm mới vào dịp Tết Nguyên đán trở nên thịnh hành hơn bởi nhiều người quan niệm sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều doanh nghiệp nhanh chóng cho ra đời nhiều mẫu mã, kiểu dáng trâu mạ vàng, dát vàng,… thu hút người dùng.

Theo ghi nhận của Lao Động, tại một số cửa hàng trên phố Xã Đàn, Lê Duẩn,… thị trường mua bán những sản phẩm phong thủy này đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Giá các sản phẩm này rất cao, dao động từ 3 triệu đến 65 triệu đồng, tùy vào kích thước, hình dáng của mỗi loại.

Anh Nguyễn Đức Duy (quản lý cửa hàng trên phố Xã Đàn, Hà Nội) cho biết, hiện tại cửa hàng cho ra mắt sản phẩm trâu mạ vàng gồm 4 loại: An Lạc, Kim Ngưu Vương, Nghênh Phúc, Kim Ngưu Đại Bảo với kích cỡ khác nhau từ 11 – 45cm. Các loại tượng trâu đều được đúc đồng nguyên khối bề mặt mạ vàng 24k.

Theo anh Duy, để làm ra một sản phẩm trâu vàng phải mất tới khoảng 1-2 tháng, trải qua các công đoạn: lên ý tưởng, thiết kế, ra khuôn đúc, đúc đồng, mạ vàng. Sau đó sẽ phân phối ra các thị trường.

Chị Bùi Thùy Linh (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ, để chuẩn bị cho một năm mới nhiều tài lộc, sung túc, gia đình chị cũng đã chọn được một bộ tượng trâu mạ vàng khá ưng mắt. Ngoài những phụ kiện trang trí ngày Tết, theo chị Linh, những chú trâu tài lộc để trong nhà đại diện cho tài chính, sức khỏe tốt, mong 1 năm mới thuận lợi.

Có hơn 15 năm làm nghề bán đồ phong thủy, anh Đinh Tiến Dũng (chủ cửa hàng phong thủy trên phố Lê Duẩn) cho hay, năm nay do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nền kinh tế đi xuống, sức mua của người dùng chậm hơn so với mọi năm.

Tuy nhiên theo anh Dũng, 1-2 tháng gần đây, lượng khách đến mua sản phẩm trâu mạ vàng tương đối nhiều. Khách hàng mua chủ yếu để làm quà tặng cuối năm, nhiều người làm văn phòng mua để bàn, trang trí phòng làm việc.

Ngoài tượng trâu vàng, trên thị trường còn xuất hiện nhiều quà tặng khác phục vụ Tết Tân Sửu như tranh trâu vàng, tượng Thần Tài mạ vàng, bonsai mạ vàng, lá bồ đề mạ vàng,… Đây là những sản phẩm được “săn lùng” nhiều trong dịp Tết này.

PHẠM ĐÔNG – KIM ANH