5/5 - (1 bình chọn)

Top 10 quà tặng tân gia được ưa chuộng và ý nghĩa

Bên cạnh các món quà tặng tân gia được ưa chuộng – quà tặng gốm sứ gia dụng, gốm sứ trang trí, lộc bình Bát tràng, hũ gạo tài lộc, tượng phong thủy, bát đĩa đẹp, ấm chén Bát Tràng, Lọ hoa bình hoa. Còn bây giờ chúng ta hãy cùng quatangphongthuy.org chiêm ngưỡng các bộ quà tân gia được ưa chuộng nhất năm nay nhé.

Hũ gạo tài lộc – trấn giữ tiền tài của cải

quà tặng tân gia được ưa chuộng

quà tặng tân gia được ưa chuộng

Danh sách các thể loại quà tặng tân gia được ưa chuộng trong năm 2022, đầu tiên phải kể đến chính là hũ gạo tài lộc. Theo lời dạy của người xưa, hũ gạo trong gia đình là một vật dụng quan trọng nhất. Hũ gạo được ví như trung tâm cất giữ tiền tài, của cải của chủ nhà. Lúa gạo thuộc hành Mộc, vì vậy nên chọn sử dụng hũ gạo tài lộc bằng chất liệu gốm sứ thuộc hành thổ, tương sinh với mộc. Chọn lựa hũ gạo tài lộc gốm sứ Bát Tràng thích hợp làm quà tặng tân gia cho anh chị, người thân, họ hàng…

Lộc bình phong thủy Bát Tràng – mang lại may mắn

quà tặng tân gia được ưa chuộng

quà tặng tân gia được ưa chuộng

Lộc bình là một vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ. Trong các loại Lộc bình thì lộc bình gốm sứ Bát Tràng luôn dành được nhiều ưu ái nhất, là sự lựa chọn của nhiều người làm quà tặng, quà tặng tân gia được ưa chuộng. Một cặp lộc bình gốm sứ bát Tràng với họa tiết tứ linh, tứ quý, hay hoa văn sơn thủy sẽ là món quà tân gia cao cấp thể hiện sự sang trọng và lòng thành ý của người tặng.

Tượng tài lộc – thay đổi vận khí, tích phúc đức

quà tặng tân gia được ưa chuộng

quà tặng tân gia được ưa chuộng

Thêm một gợi ý hay cho quà tặng tân gia được ưa chuộng năm nay là các loại tượng gốm sứ – tượng phong thủy chiêu tài. Các bộ tượng thường thấy như tượng tam đa, phúc lộc thọ, tượng cóc ngậm tiền, tượng mèo chiêu tài… được chuộng mua làm quà tặng cao cấp, đẹp sang trọng để mừng tân gia cho bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, hoặc các đối tượng quan trọng. Đồng thời, món quà tượng tài lộc nếu được đặt ở nơi thích hợp trong ngôi nhà còn có tác dụng thúc đẩy vận khí, tích thêm nhiều phúc đức cho gia chủ.

Đồ gốm sứ ấm chén Bát Tràng – thể hiện quý mến, tôn trọng

quà tặng tân gia được ưa chuộng

quà tặng tân gia được ưa chuộng

Quà tặng ấm chén tưởng chừng là món quà thông thường. Nhưng thật bất ngờ là các thể loại ấm chén gốm sứ Bát Tràng cao cấp vẫn được nhiều khách hàng ưu tiên chọn mua làm quà tặng tân gia được ưa chuộng. Quà tặng tân gia ấm chén, ấm trà, bình trà thể hiện sự quý mến, tôn trọng dành cho gia chủ. Đồng thời, hình ảnh ấm chén trà còn là lời chúc cho cuộc sống sung túc, gia đình đủ đầy.

Lọ hoa trang trí – làm đẹp không gian, cầu bình an

Các sản phẩm lọ hoa, bình hoa ngoài tác dụng trang trí, làm đẹp cho không gian sống còn mang ý nghĩa tốt lành theo phong thủy. Quà tặng tân gia bình hoa bằng chất liệu gốm sứ thủ công Bát Tràng là món quà tặng có tính thẩm mỹ cao, mang lời chúc bình an cho cả gia đình và là món quà tặng tân gia được ưa chuộng. Có rất nhiều chủng loại bình hoa, lọ hoa quà tặng. Tuy nhiên, chiếm được nhiều tình cảm của khách hàng nhất vẫn là bình hoa gốm sứ truyền thống, hoặc các loại bình hoa gốm sứ tráng men đẹp với họa tiết chúc phúc.

quà tặng tân gia được ưa chuộng

quà tặng tân gia được ưa chuộng

Đồ gốm sứ gia dụng bát đĩa – món quà tân gia đẹp sang trọng

quà tặng tân gia được ưa chuộng

quà tặng tân gia được ưa chuộng

Đồ gốm sứ gia dụng – các bộ bát đĩa bàn ăn được đánh giá là món quà tân gia có giá trị lâu bền về cả mặt thẩm mỹ và giá trị sử dụng. Trên bàn ăn mỗi gia đình đều không thể thiếu một bộ bát đĩa đẹp, thể hiện phong cách, lối sống của các thành viên. Chọn quà mừng tân gia là bộ bát đĩa đẹp sẽ làm hài lòng mọi đối tượng. Bên cạnh đó, quà tặng bát đĩa có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và mức giá phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai – Bình An Thịnh Vượng

quà tặng tân gia được ưa chuộng

quà tặng tân gia được ưa chuộng

Chọn mua tranh treo tường gốm sứ làm quà tặng tân gia được ưa chuộng là một ý tưởng hay. Một ngôi nhà đẹp luôn đòi hỏi một tiêu chuẩn nghệ thuật nhất định. Từ khi mới dựng ý tưởng hay phác thảo sơ đồ chỉnh sửa, các chi tiết trong ngôi nhà đều toát lên phong cách riêng mà gia chủ hướng đến. Bạn có thể dựa vào các chi tiết đó để tìm món quà bức tranh gốm sứ ưng ý nhất.

Điều quan trọng không kém khi mua tranh treo tường làm quà tặng tân gia hợp phong thủy nhà. Yếu tố phong thủy rất quan trọng cho gia chủ. Giúp đam lại tài lộc, may mắn đường công danh sự nghiệp. Bên cạnh đó, phong cách nhà thường được thiết kế theo kiểu truyền thống hay hiện đại. Là kiểu nhà cao tầng, chung cư, biệt thự… từ đó xác định phong cách của bức tranh định tặng.

Chum sành đựng rượu Tài Lộc – Rót tiền vào nhà

Trong các sản phẩm quà tặng tân gia được ưa chuộng nhất không thể không nhắc đến Chum sành Tài Lộc. Vò rượu tài lộc có thể nói là một món quà cực kì phù hợp cho dịp tân gia hay ăn mừng. Từ xưa đến nay, truyền thống uống rượu vào những dịp chúc mừng, lễ lộc đã gắn bó lâu dài với người Việt. Những chung rượu được ngâm ủ lâu năm hay cho lời chúc tốt đẹp nhất. Tặng một chiếc chum sành ngâm rượu tài lộc bằng gốm sứ Bát Tràng. Vừa thể hiện được sự kính trọng lại thân mật với gia đình.

Các sản phẩm chum sành, vò sành, bình ngâm rượu từ chất liệu gốm Bát Tràng đạt các tiêu chuẩn về chất lượng sản xuất (có chứng nhận). Ngoài ra, chum sành ngâm rượu Bát Tràng còn được trau chuốt hơn về mặt thẩm mỹ, đặc biệt như các loại chum vò ngâm rượu bằng sành có tráng men với các họa tiết, hoa văn đẹp bắt mắt hay các loại chum sành phong thủy tài lộc.

Tượng thiềm thừ phong thủy – Cóc ngậm tiền

Tượng thiềm thừ là một vật phẩm phong thủy rất linh thiêng. Thiềm thừ – hay còn gọi là Cóc ngậm tiền thường được thể hiện bởi hình ảnh chú cóc có 3 chân, ngồi trên vàng bạc châu báu. Trên miệng luôn ngậm đồng tiền. Tượng thiềm thừ không những có tác dụng chiêu tài rất mạnh mà còn thu hút được cả vận mya cho gia chủ.

Tượng cóc 3 chân – thiềm thừ được làm bằng nhiều loại chất liệu khác nhau. Ví dụ như ngọc thiềm, kim thiềm, thiềm thừ bằng đá và tượng thiềm thừ gốm sứ. Tùy theo năm sinh, mệnh số của gia chủ mà chúng ta lựa chọn cho phù hợp.

Chậu cây cảnh bon sai – Trồng Phú Quý Cát Lợi

Cây cảnh luôn là một món quà tặng của thiên nhiên dành cho con người. Cây thuộc hành Mộc trong phong thủy ngũ hành, tượng trưng cho thiên nhiên. Là những gì cơ bản nhất tạo nên sự sống con người và vạn vật trên thế giới.

Trưng bày chậu cảnh trong nhà có tác dụng xua đi tà khí. Dòng khí tươi mát tượng trưng cho sự sống còn giúp khai thông đường tài vận công danh sự nghiệp. Các tuổi khác nhau nên trưng bày những loại cây cảnh hỗ trợ cho tuổi của họ. Bên cạnh đó còn có những loại chậu cây phong thủy được trưng bày tùy theo mục đích. Chẳng hạn như muốn có tác dụng chiêu tài, bình an, may mắn…