5/5 - (1 bình chọn)

Quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy ngũ hành của gia chủ

Tân gia một ngày đặc biệt đối với gia chủ, chung vui cùng bạn bè, người thân yêu đến chung vui cùng gia chủ khi có căn nhà mới. Nên thật tuyệt nếu tạo được điều gì đó thật đặc biệt, đầy bất ngờ với gia chủ. Điều quan trọng là chọn được món quà tân gia mang ý nghĩa đặc biệt. Như Gửi gắm lời chúc tốt đẹp đến gia chủ.

Nếu bạn đang còn lưỡng lự, chưa biết chọn món quà như thế nào? Hay quà tặng có ý nghĩa thông điệp nào đó, hoặc ẩn chứa lời chúc đẹp mà bạn muốn gửi đến gia chủ.  quatangphongthuy.org xin phép đưa ra các gợi ý giúp bạn dễ dàng lựa chọn được món quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy của gia chủ

Mừng tân gia, nên chọn quà tân gia gì cho gia chủ?

Khi có được căn nhà mới cho mình, bất kỳ vị gia chủ đáng kính nào cũng mong muốn, mọi sự may mắn, điềm lành, thịnh vượng sẽ đến vs người thân của mình.

Có thể, món quà đó sẽ không có nhiều giá trị về vật chất. Nhưng điều đó không quan trọng. Bởi điều quan trọng thật sự là ý nghĩa tình cảm mà bạn muốn nhắn gửi đến với gia chủ. Điều đó mới thật sự quan trọng.

Mua quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy của gia chủ

Để chọn được một món quà tặng tân gia ưng ý bạn cần phải tìm hiểu sơ bộ về gia chủ, hay ngôi nhà mới của họ. Thiết kế, vị trí nội thất, hay bố trí bài tiết…. Từ đó mới có được những phương án tối ưu để mua quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy phù hợp. Vd: Nếu là nhà mới, chưa có nhiều thiết kế trang trí. Bạn nên tặng các dòng tranh phong thủy theo Ngũ hành – âm dương. Vừa tạo nên điểm nhấn cho căn nhà, vừa giúp gia chủ hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

Thuận buồm xuôi gió

Thời xưa, tranh mừng tân gia thuyền buồm ra khơi. Như mộ lời chúc ý nghĩa đặc biệt rất được nhiều nhà thương buôn ưa chuộng, như là một hi vọng cho công việc làm ăn tốt đẹp.

Thương trường như một đại dương mênh mông, rộng lớn lúc nào cũng phải phụ thuộc thời tiết. Nếu trời nổi lên giông bão sẽ có thể nhấn chìm cả một thành quả làm việc của một đời người. Nhưng nếu, mọi chuyện thuận lợi, như gió yên, biển lặng, thuận buồm căng thuyền sẽ chạy rất nhanh. Đây là món quà rất hợp để quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy

Bức thuyền buồm ra khơi, sẽ rất thuận lợi cho công việc làm ăn cho gia chủ. Nếu cánh buồn, mũi thuyền hướng vào trong nhà. Theo quan niệm người xưa, mũi thuyền và cánh buồm nếu hướng vào trong nhà.sẽ là nơi cho tài lộc, thịnh vượng vào trong nhà.

quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy

quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy

Quà tặng khổng tước (chim công)

Công hay còn gọi là khổng tước, là loại chim đại diện cho sắc đẹp, vương giả, quyền uy. Công thuộc giống loại tổ tiên là phượng hoàng tuy không dũng mãnh như tổ tiên. Nhưng lại là loại mang nét đẹp kiêu sa như một biểu tượng cho sự cao quý.

Nếu nói không quá loại trình này được mệnh danh là loại xinh đẹp nhất. Nếu nhắc tới không tương trước là nhắc tới chiếc đuôi dài, mỗi lần nhảy múa, chiếc đuôi khoe sắc với các cặp mắt màu xanh như ngọc. Như đang muốn hút hết mọi ánh nhìn của người đời

Từ thời ngàn xưa, người ta cho rằng lông của loài không tước có thể hút năng lượng của trời đất. Nên có thể điều hòa được Âm dương – Ngũ hành trong nhà, hay trong công việc kinh doanh. Sự điều hòa khí âm dương có thể giúp gia chủ, xua tan mọi khí xấu. Đồng thời chim công còn giúp gia chủ bồi dưỡng thêm năng lượng tốt, hút tài vận vào người.

quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy

quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy

Quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy

  • Những món quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy của ngôi nhà cũng như hợp mệnh của gia chủ không chỉ là chất chứa nhiều ý nghĩa mà còn mang lại nhiều may mắn.
  • Dựa vào tuổi của chủ nhà, nên chọn những món quà có màu sắc tương sinh mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
  • Theo khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố Âm dương – Ngũ hành. Màu sắc hài hòa sẽ đem đến may mắn trong công việc.

Quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy cho gia chủ mệnh Kim

Trong thuyết Ngũ hành – âm dương. Luôn có tương sinh ắc có tương khắc, người có tướng mệnh kim sẽ rất hợp với màu sắc như trắng, trắng bạc, vàng kim v..v

Người mang mệnh kim thường sẽ xung khắc với hỏa. Nhưng lại rất hợp, với Thổ sinh kim vì vậy các màu sắc có thuộc tính thổ như màu đất, nâu đất cũng rất thích hợp cho người mệnh kim.

  • Tương sinh:Như đã nói trên người mệnh kim rất hợp với những gam màu vàng và nâu đất, bên cạnh đó người hành kim lại hòa hợp được với màu trắng, xám của thổ.
  • Tương khắc: Hỏa khắc kim nên tốt nhất tránh những gam màu xanh lục, đại kỵ ở màu đỏ, hồng, tím. Đây là điểm cần lưu ý khi chọn lưa quà tân gia cho chủ nhà.

Nên chọn những quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy gam màu cho lợi cho vận may của người mệnh kim đặc biệt là màu vàng. Kế đó là các màu như vàng nhạt, vàng cam. Nên chọn màu vàng làm màu chủ đạo để làm mục đích cho món quà tân gia dành tặng cho gia chủ.

Nhưng cần lưu ý, không nên lấy màu vàng làm tông chính mà còn cần phải phối hợp gam màu khác, nhằm giúp màu sắc có sự hài hòa, hợp lý. Không nên chọn quá nhiều màu nóng. Ngoài gam màu ra còn có một sự lựa chọn nữa đó là màu trắng để hòa hợp tăng cảm giác thoải mái thư giãn.

Quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy cho gia chủ Mệnh Thủy

Người có mệnh thủy là người có năng khiếu ngoại giao, có khả năng thuyết phục, là một người biết lắng nghe, hiểu tâm trạng của người khác. Nên những người mệnh thủy sẽ là người mang lại nguồn sống mới, hài hòa.

Đối với người mệnh thủy, quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy dành cho họ sẽ rất tuyệt nếu có gam màu trắng, màu xám, xanh nước biển, nhưng cũng rất hòa hợp với màu đen. Bởi thủy sinh kim, nên kim rất hợp mệnh với thủy.

Đối với người mệnh thủy màu sắc chủ đạo của người họ là màu trắng. Vì đây là màu tương sinh, hỗ trợ tại vẫn rất nhiều cho người mệnh thủy. Kế đến là màu xanh lam, đen. Còn các thuộc tính như mộc như xanh lá cây, màu gỗ cũng khá tốt vì thủy sinh mộc, nhưng phải để ý chỉ sử dụng một lượng vừa phải.

Xanh làm giúp hài hòa về màu sắc, nhẹ nhàng, mang lại cảm giác sảng khoải thư gian cho gia chủ. Phù hợp với gia đạo thích hợp với người mệnh thủy thu hút tài lộc, thịnh vượng vào người. Giúp phát triển khơi nguồn năng lượng sang tạo điềm tỉnh và sâu lắng. Bênh cạnh màu xanh lam làm chủ đạo. Quà tân gia cho gia chủ cũng có thể thêm vào màu đen màu của sự huyền bì, đầy tinh tế. sâu lăng

Nên hạn chế cần tranh màu của người mệnh thổ là nâu và vàng. Vì Thủy khắc thổ, bởi nước chỉ làm lợi cho đất, nên nếu treo màu này số sẽ vất vả nghèo khó, vì nước mất nhiều dinh dưỡng cho đất.

Quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy cho gia chủ Mệnh Hỏa

Có thể giúp chủ nhà có thêm tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cường sức khỏe. Bởi vậy, nếu biết cách vận dụng sẽ mang nhiều ý nghĩa sẽ giúp bạn đón vận may vào nhà giúp hóa giải phong thủy xấu.

Người Mệnh Hỏa tượng trong mùa hè, mạnh mẽ, như ngọn lửa bất diệt. Là đại diện cho sự công bằng danh dự. Người mệnh hỏa là người có y chỉ kiên định, lòng quyết tâm lớn, luôn cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Khi nói đến người mệnh hỏa, người ta thường liên tưởng đến sự mạnh mẽ, dũng cảm trong mọi lĩnh vực. Nhìn chung, người mệnh hỏa đều có tư chất của một nhà lãnh đạo

Người mệnh hỏa thường hợp với mộc vì mộc sinh hỏa, đồng thời hỏa cũng rất thích hợp với thổ bởi Hỏa sinh thổ.

Nên quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy cho người mệnh hỏa rất hợp với những gam màu như: Đỏ, hồng cảm, tím, Bên cạnh đó xanh lá khá hợp với người hành hỏa, và nâu, vàng sâm của thì cũng là một sự lựa chọn đáng được cân nhắc.

Dù hỏa cũng tốt đến đâu cũng có đại kỵ, dành riêng cho người hành hỏa như người hành hỏa sẽ bị xung khắc với người mệnh kim, thủy nên cần đây là điều nên tránh để chọn làm món quà tặng dành riêng cho gia chủ.

Quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy  cho gia chủ Hành Thổ

Trong nguyên lý ngũ hành trong phong thủy: Kim, mộc, thủy, hỏa cuối cùng là thổ. Thổ là đại diện cho đất.

Cội nguồn của vạn vật, vạn vật từ đất mà sinh ra và cũng từ đất mà mất đi, nên có thể nói đất là cội nguồn của mọi sự sống trên thế giới. Nên món quà bạn tặng là dành cho người mệnh thổ, thì đây là một sự vinh dự.

Bởi thổ luôn và sẽ luôn đại diện cho đất trời, nơi nuôi dưỡng vạn vật, tượng trưng cho sự nhân hậu hiện lành. Chính vì vậy mà những người có tính cách mệnh thổ sẽ rất nhẹ nhàng ôn hòa, yêu thương bao dung mọi người.

Đặc điểm cơ bản của người mệnh thổ, thì thổ tượng trưng có cây cối, thiên nhiên và là nơi khởi đầu cho sự sống. Nên chính vì vậy thổ là sự ươm trồng sự sống, và cũng chính là điều kiện tồn tại của mọi sinh vật. bởi có thể nói thổ là cội nguồn và là nguồn hỗ trợ cho các cung mệnh khác.

Đối với cung mệnh khác nhau ắc sẽ có tương sinh tương khắc cũng đặc trưng riêng biệt. Vì để cho thể chọn lựa món quà tốt cho gia chủ mệnh thổ, nên có những lưu ý cần biết nếu muốn chở nên gần gũi thân thiết hơn gia chủ hành thổ. Nên lựa chọn màu sắc hợp với người mệnh thổ.Thường sẽ dựa trên quy luật trên tương sinh, tương khắc. Dựa vào đó ta có thể phân biệt màu sắc phù hợp với người hành thổ:

  • Người hành thổ màu sắc bản mệnh của họ là màu nâu. Bởi màu nâu tượng trưng cho đất. màu sắc này sẽ giúp hỗ trợ cho người mệnh thổ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp.
  • Nếu chiếu theo ngủ hành hỏa sinh thổ, màu sắc của hành hỏa cũng sẽ phù hợp với người mệnh thổ vơi hỏa sinh thổ, nên rất tốt đối với người mệnh thổ. Trong trang trí phòng khách, nơi để trao đổi, kết giao bạn bè.

Quà tặng tân gia hợp theo mệnh phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc thường sẽ xung khắc với Kim. Nhưng lại rất hợp, với Thủy sinh mộc vì vậy các màu sắc có thuộc tính thủy như màu xanh lam, đen cũng rất thích hợp cho người mệnh Mộc.

  • Tương sinh:Như đã nói trên người mệnh mộc rất hợp với những gam màu xanh lá, bên cạnh đó người hành mộc lại hòa hợp được với màu xanh lam, đen của thủy.
  • Tương khắc: Kim khắc mộc nên tốt nhất tránh những gam màu vàng, nâu đất. Đây là điểm cần lưu ý khi chọn lưa quà tân gia cho chủ nhà.

Nên chọn những gam màu cho lợi cho vận may của người mệnh Mộc đặc biệt là màu xanh lá. Kế đó là các màu như xanh lam, đen. Nên chọn màu xanh lá làm màu chủ đạo để làm mục đích cho món quà tân gia dành tặng cho gia chủ.