5/5 - (1 bình chọn)

Nếu cần tìm một món quà độc đáo để gửi tặng những người thân yêu dịp Tết, hay quà đặc biệt tặng tân gia thì các loại hoa mai, hoa mai phong thủy làm quà tặng chiêu tài, chiêu lộc rất hợp với mọi túi tiền.Bài viết dưới đây, quatangphongthuy.org cùng tìm hiểu về hoa mai phong thủy.

Ý nghĩa món quà tặng Hoa mai trong phong thủy

Hoa mai (còn gọi là hoàng mai) là món quà tặng rất được các gia đình ưa thích trưng dịp Tết Nguyên đán cổ truyền. Ngoài thiên nhiên, cây mai rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân, nở rộ vào dịp Tết Nguyên đán.

Hoa mai có rất nhiều biểu trưng. Từ xa xưa hoa mai đã là biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, kiên cường của mùa xuân, là nguồn thi hứng dồi dào cho các thi sĩ… Đại thi hào Nguyễn Du từng viết “Mai cốt cách, tuyết tinh thần” ví hoa mai như một biểu tượng của đạo đức và khí tiết. Với đàn ông hoa mai được ví như khí phách người quân tử vì nở trong gió đông, dù gặp thời loạn lạc vẫn luôn giữ mình trong sạch. Với phụ nữ hoa mai được ví là biểu tượng thanh tao, mảnh mai, quyền quý nhưng vẫn mạnh mẽ.

Cây mai rễ cắm sâu vào lòng đất, không bị gục ngã trước gió bão, chịu được mọi loại thời tiết, kể cả khắc nghiệt… nên còn tượng trưng cho phẩm đức nhẫn nại, đức hy sinh cao cả, bền bỉ của người Việt Nam nói chung.

Ở Trung Quốc. Theo sách “Trân hương bảo ngự” của Phí Cung Ấn, đời Minh chép rằng: “Đắc Kỷ thích ngắm hoa mai trong giá lạnh, Trụ vương thường đội tuyết cùng ngắm” từ hơn 3.000 năm trước. Người Trung Quốc đặt cho hoa mai nhiều cái tên khá cầu kỳ, trong sách “Mai phổ” có nói:

  • Hoa mai 6 cánh tròn đẹp như hoa thuỷ tiên gọi là “Thủy tiên mai”.
  • Hoa có từng cặp gọi là “Uyên ương mai”.
  • Hoa mai màu đỏ hồng gọi là “Yên chi mai”.
  • Hoa mai có đài hoa màu xanh đậm gọi là “Lục ngạc mai”, “Hạc đình mai”…

Nhưng chủ yếu là có 4 loại chính gồm Bạch mai màu trắng như tuyết, Hồng mai màu hồng như máu, Thanh mai màu vàng tươi, hay vàng đậm, Mặc mai có màu đen hoặc tím đen (loại này không phổ biến).

Tết đến xuân về hoa mai là biểu tượng cho sự cao thượng, giàu sang, quyền quý, sum họp, đoàn tụ gia đình. Trưng hoa mai ngày Tết mong muốn một năm mới phát tài, đắc lộc, may mắn, sung túc. Có quan niệm hoa mai càng nhiều cành thì càng đẹp và gia đình đó sẽ được giàu sang và sung mãn. Đặc biệt, nếu hoa mai nở đủ 7 cánh thì gia đình đó sẽ đại cát, đại quý, phúc lộc tràn trề.

Ý nghĩa món quà tặng Hoa mai trong phong thủy

Ý nghĩa món quà tặng Hoa mai trong phong thủy

Lựa chọn món quà tặng hoa mai phong thủy

Có lẽ do sự giàu sang phú quý, đại cát, đại lợi… của hoa mai nên các nhà phong thủy dùng rất nhiều làm quà tặng chiêu tài, đón lộc, đại cát, đại lợi… bằng những đồng tiền hoa mai, cũng là vật phẩm chiêu tài, chiêu lộc bán rất chạy, là món quà độc đáo để tặng những người thân khi Tết đến xuân về, hay mừng tân gia, nhà mới.

Màu vàng của hoa mai là màu của hy vọng, màu của sự giàu sang phú quý và ấm no sung túc – đều là những mong ước của mỗi gia đình mỗi dịp xuân sang Tết đến – nên hoa mai phong thủy chất liệu gì thì hầu hết cũng được nhuộm vàng rất đẹp mắt. Mỗi quà tặng hoa mai đều có tên rất đẹp (như hoa mai Khai phú quý, Ngũ phúc lâm môn…), giá cả hợp với mọi túi tiền của người dân, từ vài chục, tới hàng trăm, hàng triệu đồng/vật phẩm.

Vật phẩm hoa mai Khai Phú Quý đặt trong phòng làm việc, phòng khách hoặc phòng đọc sách giúp cân bằng khí huyết, sức khỏe, tinh thần tốt, giảm stress, giảm căng thẳng, giúp tinh thần minh mẫn. Theo giải thích của các nhà phong thủy thì vật phẩm này có thiết kế cành mai cổ thụ vươn mình kiêu sa bên khối đá ngọc Pakistan tròn tượng trưng cho đồng tiền (ngọc Pakistan nổi tiếng là loại ngọc quý, trắng tinh khiết, chế tác tinh xảo, vẻ đẹp thuần khiết, quý phái). Cành mai cổ thụ uốn cong mềm mại thanh cao, thoát tục, với khối đá hình tròn tượng trưng cho trái đất, được coi là biểu trưng cho sự luân hồi, tài lộc vĩnh cửu.

Vật phẩm Ngũ Phúc Lâm Môn – bộ 5 đồng hoa mai để chiêu tài, hóa sát đặt ở ban thần tài, có công năng chiêu tài, kích tài lộc, hóa giải thị phi liên quan đến tiền tài.

Vật phẩm Hoa mai Ngũ phúc 5 cánh tượng trưng cho ngũ phúc (1 là vui vẻ, 2 là hạnh vận, 3 là trường thọ, 4 là hanh thông, 5 là ân hòa).

Vật phẩm 1 bông hoa mai 5 cánh tượng trưng cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương sinh loan hoàn điều phối ngũ hành nạp tài lộc. Dây kết hoa mai hình bánh xe pháp luân làm cho 5 ngũ phúc xoay chuyển tăng thêm tài lộc may mắn, giải trừ tạp khí, giúp gia chủ luôn vui vẻ, hạnh phúc, viên mãn. 2 mặt đồng hoa mai một mặt khắc nổi các chữ Mệnh – Thọ – Phú – Quý – Trường (ý muốn nói cho gia chủ phúc mệnh dài lâu, giàu có và sức khỏe viên mãn). Mặt sau theo chiều thuận kim đồng hồ là 5 biểu tượng phong thủy may mắn như đĩnh tiền vàng, con dơi, con hươu, quả đào, chim khách với ý nghĩa cát lành cho gia chủ.

Còn có rất nhiều đồng tiền hoa mai chất liệu đồng vàng, kích thước nhỏ chỉ 3 x 3 cm để đặt trong ví cũng có ý nghĩa tương tự. Tùy mục đích sử dụng mà chọn vật phẩm hoa mai phong thủy khác nhau, nhưng mua hàng ở các công ty đều được các thầy phong thủy cao tay khai quang, nạp khí trước khi bán. Còn mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ thì người mua nhớ yêu cầu mới được khai quang, nạp khí.

Tết đến nếu bạn cần tìm một món quà độc đáo để gửi tặng những người thân, tân gia thì các vật phẩm hoa mai thì có thể chọn các vật phẩm phong thùy hoa mai sẽ là món quà độc đáo rất cát tường cho gia chủ.

Lựa chọn món quà tặng hoa mai phong thủy

Lựa chọn món quà tặng hoa mai phong thủy

Liên hệ Annhien.Pro để lựa chọn cho mình món quà tặng hoa mai phong thủy đầy ý nghĩa.