Trong cuộc sống hằng ngày ai cũng sẽ có lúc được mời dự tiệc tân gia – nhà mới của họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp. Khi đó câu hỏi đặt ra cho mỗi người là mình sẽ mua quà tặng tân gia gì cho ý nghĩa và độc đáo đây?

Thay vì đi phong bì – mang yếu tố vật chất, thực dụng và không lưu giữ kỷ niệm, bạn hãy thử suy nghĩ tới các món quà tặng tân gia nhà mới đặc biệt từ gỗ tự nhiên. Xem thêm tại: www.phongthuygo.com

Có nên mừng phong bì khi đi dự tân gia?

Việc “đi phong bì” trong các buổi tiệc được mời như tiệc cưới, tiệc tân gia… đến nay vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. Một số lựa chọn đi phong bì thay thế quà tặng tân gia. Một số khác sẽ chọn những món quà tặng tân gia mang ý nghĩa chúc mừng gia chủ. Vậy việc mừng phong bì có ưu nhược điểm như thế nào?

Ưu điểm

  • Thông dụng, không tốn quá nhiều thời gian, gia chủ có thể dùng tiền đó mua những vật dụng, đồ vật mà họ thích.
  • Chi phí bỏ phong bì không thân thiết lắm thì cũng tầm 500.000đ. Mức độ quan hệ thân thiết hơn thì bỏ tầm 1000.000đ đến 2000.000đ. Đơn giản và nhanh gọn quá, chỉ việc cho tiền vào phong bì mừng tân gia và viết đôi câu chúc bên ngoài.
  • Không cần mất thời gian quan tâm để ý đến phong cách ngôi nhà, không cần để ý họ cần gì, thích gì, cũng không cần quan tâm tuổi tác hay mệnh gia chủ.

Nhược điểm

  • Phong bì mừng tân gia là một món quà tặng tân gia mang giá trị vật chất, không có ý nghĩa gì cho sự việc trọng đại của gia chủ.
  • Phong bì mừng tân gia chỉ là phương án tiện lợi cho những người không có thời gian chọn quà tặng tân gia, không cần suy nghĩ ý nghĩa của việc tặng quà tân gia.
  • Phong bì mừng tân gia là món quà tặng tân gia không sang trọng, độc đáo hay ý nghĩa cho gia chủ, cũng không gắn kết được tình thân và không để lại được thành ý gì cho gia chủ. Bởi lẽ dịp tân gia là một dịp để chúng ta thắt chặt mối quan hệ bằng những món quà ý nghĩa, mang giá trị chúc mừng cho gia chủ, chia sẻ với họ niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc đời họ.

Dù như thế nào thì có nên mừng phong bì khi đi tân gia hay không vẫn là tuỳ ý của mỗi người chúng ta. Hãy luôn nhớ rằng quà tặng vẫn là món quà có ý nghĩa nhất về mặt vật chất lẫn tinh thần. Thành ý thể hiện qua phong bì 1 thì thể hiện qua quà tân gia lại đến 10. Vì thế chúng ta hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn quà tặng tân gia.

Tân gia còn gọi là lễ tân gia là tiệc do chủ nhà tổ chức ăn mừng ngôi nhà mới và mời người thân, bạn bè, hàng xóm đến chia vui cùng gia đình. Buổi tiệc tân gia thường được ăn mừng bằng tiệc rượu. Có thể chỉ là vài mâm cỗ mời bố mẹ, anh chị em trong gia đình. Nhưng nếu có điều kiện hơn hơn, họ sẽ tổ chức tiệc lớn mời cả dòng họ, bạn bè và đồng nghiệp. Những khách được mời họ sẽ tặng một món quà mừng tân gia ví dụ như món quà tranh mừng tân gia mang ý nghĩa chúc cho gia chủ gặp nhiều may mắn thành công, hay những món quà trang trí nhà, những đồ dùng cần thiết trong nhà,…

Theo Wikipedia

Xem thêm những gợi ý quà tân gia hợp phong thủy: https://phongthuygo.com/qua-tang-tan-gia-phong-thuy-vuong-phat/