5/5 - (1 bình chọn)

Quà mừng tân gia nên đi phong bì hay là mua quà ý nghĩa?

Trong cuộc sống hằng ngày ai cũng sẽ có lúc được mời dự tiệc tân gia – nhà mới của họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp. Khi đó câu hỏi đặt ra cho mỗi người là mình sẽ mua quà tặng tân gia gì cho ý nghĩa và độc đáo đây? Hãy cùng quatangphongthuy.org phân tích ưu, nhược điểm để giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất nhé

Thay vì đi phong bì – mang yếu tố vật chất, thực dụng và không lưu giữ kỷ niệm, bạn hãy thử suy nghĩ tới các món quà tặng tân gia nhà mới đặc biệt từ gỗ tự nhiên.

Có nên mừng phong bì làm quà mừng tân gia?

Việc “đi phong bì” trong các buổi tiệc được mời như tiệc cưới, tiệc tân gia… đến nay vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. Một số lựa chọn đi phong bì thay thế quà mừng tân gia. Một số khác sẽ chọn những món quà mừng tân gia mang ý nghĩa chúc mừng gia chủ. Vậy việc mừng phong bì có ưu nhược điểm như thế nào?

Ưu điểm

  • Thông dụng, không tốn quá nhiều thời gian, gia chủ có thể dùng tiền đó mua những vật dụng, đồ vật mà họ thích.
  • Chi phí bỏ phong bì không thân thiết lắm thì cũng tầm 500.000đ. Mức độ quan hệ thân thiết hơn thì bỏ tầm 1.000.000đ đến 2.000.000đ. Đơn giản và nhanh gọn quá, chỉ việc cho tiền vào phong bì làm quà mừng tân gia và viết đôi câu chúc bên ngoài.
  • Không cần mất thời gian quan tâm để ý đến phong cách ngôi nhà, không cần để ý họ cần gì, thích gì, cũng không cần quan tâm tuổi tác hay mệnh gia chủ.

Nhược điểm

  • Phong bì quà mừng tân gia là một món quà tặng tân gia mang giá trị vật chất, không có ý nghĩa gì cho sự việc trọng đại của gia chủ.
  • Phong bì quà mừng tân gia là phương án tiện lợi cho những người không có thời gian chọn quà tặng tân gia, không cần suy nghĩ ý nghĩa của việc tặng quà tân gia.
  • Phong bì quà mừng tân gia là món quà tặng tân gia không sang trọng, độc đáo hay ý nghĩa cho gia chủ, cũng không gắn kết được tình thân và không để lại được thành ý gì cho gia chủ. Bởi lẽ dịp tân gia là một dịp để chúng ta thắt chặt mối quan hệ bằng những món quà ý nghĩa, mang giá trị chúc mừng cho gia chủ, chia sẻ với họ niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc đời họ.
quà mừng tân gia

quà mừng tân gia

Dù như thế nào thì có nên mừng phong bì khi đi tân gia hay không vẫn là tuỳ ý của mỗi người chúng ta. Hãy luôn nhớ rằng quà tặng vẫn là món quà có ý nghĩa nhất về mặt vật chất lẫn tinh thần. Thành ý thể hiện qua phong bì 1 thì thể hiện qua quà tân gia lại đến 10. Vì thế chúng ta hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn quà tặng tân gia gỗ tự nhiên.

Đồ trang trí phong thủy gỗ tự nhiên làm quà mừng tân gia

Những món quà mừng tân gia hợp phong thủy phù hợp cho dịp này mà bạn có thể lựa chọn như: Ngựa Phong Thủy, Voi Phong Thủy, Thiềm Thừ … Từ xưa đến nay, phong thủy thường được coi là một trong yếu tố quan trọng khi gia chủ xây cất nhà mới. Vì vậy điểm lưu ý trước khi mua quà tặng tân gia nhà mới là bạn phải nắm chắc tuổi tác, mệnh của gia chủ để nắm chắc gia chủ hợp món quà linh vật nào, màu sắc ra sao và hướng đặt của chúng như thế nào để tương trợ cho gia chủ.

quà mừng tân gia

quà mừng tân gia

Những sản phẩm được bán tại annhien với tiêu chí cam kết đúng như mô tả trên website. Chúng tôi kinh doanh sản phẩm mỹ nghệ được chế tác từ gỗ, đá, san hô tự nhiên quý hiếm kết hợp với bàn tay nghệ nhân làng nghề truyền thống, điều này giúp tạo nên giá trị cho tác phẩm khi trưng bày và phong thủy gia chủ.

Tượng phong thủy:

Sản phẩm được gia công tỉ mỉ từ các loại gỗ quý hiểm: hương, trắc, nu hương, thủy tùng, bách xanh thơm,… bởi các thợ lành nghề từ những làng nghề truyền thống lâu đời, giúp giữ được nét đẹp của vân tự nhiên kết hợp với văn hóa phương Đông. Thu hút vượng khí, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Cực kỳ thích hợp làm quà tặng tân gia hợp phong thủy cho gia chủ

quà mừng tân gia

quà mừng tân gia

Bình phay nghệ thuật:

Được thiết kế dựa theo hình dáng tự nhiên của những gốc cây. Người ta quan niệm rằng thân bình càng lớn thì tác dụng phong thuỷ càng mạnh. Bình có tác dụng thu hút tài lộc, khai thông vượng khí cho gia chủ.

quà mừng tân gia

quà mừng tân gia

Nếu phía gia chủ là người thân trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết, bạn có thể dành tặng đến họ những món quà tặng tân gia hợp phong thủy làm ấm cúng không gian hơn như bình hoa trang trí phòng khách, bộ đồ dùng gốm sứ trong nhà tắm … Với gia chủ là sếp hoặc người lớn tuổi có địa vị hơn, bạn nên chuẩn bị quà tặng tân gia là đồ phong thủy. Mỗi món quà không chỉ thể hiện tình cảm của bạn với gia chủ mà còn gián tiếp thể hiện sự tinh tế, khéo léo của bạn trong giao tiếp xã hội.

Xem thêm những gợi ý quà tân gia hợp phong thủy tại quatangphongthuy.org các bạn nhé!

Cặp tượng heo phong thủy gỗ tự nhiên – quà tặng sung túc – Quà tặng phong thủy (quatangphongthuy.org)

Quà tặng doanh nhân cao cấp thay lời chúc may mắn thịnh vượng – Quà tặng phong thủy (quatangphongthuy.org)

Lựa chọn tranh treo tường làm quà tặng đối tác trong các dịp – Quà tặng phong thủy (quatangphongthuy.org)