Văn hóa tặng quà doanh nghiệp là cách kết nối và xây dựng các mối quan hệ, đồng thời thể hiện tình cảm tôn trọng, biết ơn với đối tác, khách hàng hay với sếp. Nhân viên tặng quà sếp là chuyện phổ biến. Tuy nhiên có nhiều người lại lợi dụng quà tặng làm biến chất ý nghĩa, lệch lạc tư tưởng. Đôi khi việc lựa chọn quà không phù hợp, ý nghĩa sai lệch sẽ khiến bạn bị sếp đánh giá kém, hiểu sai. Bởi vậy, chọn quà tặng sếp cũng cần lựa chọn cẩn trọng và hiểu rõ mục đích tặng quà. Dưới đây sẽ là những lưu ý khi chọn mua quà tặng sếp giúp gây ấn tượng tốt với sếp và thể hiện đúng mực.

Nên tặng quà sếp vào những dịp nào?

Tặng quà cho sếp là vấn đề thực sự nhạy cảm hiện nay. Nếu việc tặng quà, lựa chọn món quà không thông minh sẽ dễ khiến chống như sự xu nịnh, đút lót hay lấy lòng bị lên án trong môi trường công sở. Nên tặng quà cho sếp vào dịp nào:

  • Quà tặng sinh nhật – nếu mối quan hệ của bạn với sếp quá tân thiên, cùng làm việc lâu năm thì món quà là lời chúc của bạn bè, anh em gửi tới sếp chúc sức khỏe và tuổi mới.
  • Tặng quà dịp cuối năm – món quà mang ý nghĩa chúc mừng năm mới, chúc thành công cho năm tới, an khang thịnh vượng cho gia đình sếp.
  • Tặng quà sếp nhân ngày kỷ niệm doanh nhân – lễ kỷ niệm và tôn vinh doanh nhân trên toàn quốc. Có thể là món quà chung của toàn bộ công ty dành cho sếp, hoặc món quà riêng thể hiện sự ngưỡng mộ, thán phục của bạn khi sếp lãnh đạo giỏi.

Tránh việc lựa chọn quà tặng cho sếp cho bất cứ ngày lễ nào, mối quan hệ không quá thân thiết, mới mẻ, những ngày lễ kỷ niệm không phù hợp. Đặc biệt với sếp là người nước ngoài thì nên xem xét đến phong tục hay văn hóa tặng quà của nước đó.

Nghệ thuật lựa chọn quà tặng cho sếp

Với quà tặng sếp, cần thể hiện được sự sang trọng, tinh tế, món quà cần hợp lý với thời điểm tặng. Nghệ thuật tặng quà trong doanh nghiệp cần được chú ý. Lưu ý những điểm sau khi mua quà cho sếp:

  • Lựa chọn quà là hiện vật dành tặng sếp, tránh những món quà cá nhân, những món quà chung của cả công ty sẽ thể hiện sự đồng nhất, đoàn kết của nhân viên. Tuy nhiên nếu bạn là người là người thần thiết thì món quà sẽ từ 1 người bạn.
  • Quà cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín, tuyệt đối không mua sản phẩm trôi nổi. Có thể lựa chọn quà là đặc sản, đảm bảo an toàn cho người dùng.
  • Quà cáp không nên quá đắt đỏ, tránh giá trị món quà làm mất đi giá trị tinh thần mà người tặng gửi gắm.
  • Chế tác quà độc đáo, quà thủ công cho sếp trong công việc, sở thích cá nhân sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Mối quan hệ công sở, công việc khá thẳng thắn, công bằng cần được thể hiện đúng mực. Nếu bạn cảm mến sếp, biết ơn hay muốn gửi lời chúc tốt lành đến sếp nhân dịp đặc biệt cần lựa chọn quà tặng đúng cách, đúng mục đích. Chọn mua quà tặng cao cấp, thể hiện sự sang trọng, có nội dung và phù hợp với sếp để gửi gắm hàm ý tốt lành.

Những sản phẩm được bán tại Phong Thủy G.O với tiêu chí cam kết đúng như mô tả trên website – trường hợp không đúng sẽ hoàn tiền lại 100% cho khách hàng. Chúng tôi kinh doanh sản phẩm mỹ nghệ được chế tác từ gỗ, đá, san hô tự nhiên quý hiếm kết hợp với bàn tay nghệ nhân làng nghề truyền thống, điều này giúp tạo nên giá trị cho tác phẩm khi trưng bày và phong thủy gia chủ.

Theo https://phongthuygo.com/

https://quatangphongthuy.org/qua-tang-sep/