Rate this post

Tại sao lại tặng quà cho đối tác? Và những lợi ích khi tặng quà cho đối tác người nước ngoài:

Khi đã thành lập hoặc lãnh đạo một công ty, thì điều quan trọng nhất là đối tác. Trong những buổi giới thiệu sản phẩm mới, hội thảo, khánh thành, tiệc chúc mừng, giao lưu. Thì những món quà là không thể thiếu để dành tặng cho khách hàng, đối tác.

Những món quà sẽ mang ý nghĩa và lợi ích khác nhau, nhưng chung quy một ý nghĩa. Và lợi ích đó là cũng cố mối quan hệ song phương. Thể hiện sự tri ân đối với doanh nghiệp, giúp tiết kiệm hướng marketing hơn, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí hơn cho hoạt động truyền thông.

Văn hóa tặng quà của từng nước ra sao?

Đối tác người Nhật Bản
Nước Nhật được mệnh danh là đất nước văn minh hiện đại, lễ nghi bậc nhất. Khi doanh nghiệp của bạn có đối tác là người Nhật. Thì muốn duy trì mối giao thương tốt đẹp, bạn cần chú ý những điểm quan trọng sau: Không tặng những món quà có in hình con cáo, không tặng những vật dụng có in hình số 4, 9. Không tặng trà, vật dụng bằng thủy tinh, đồ dùng sắt nhọn như dao kéo.

Trong văn hóa tặng quà của người Nhật, họ không nhận quà hối lộ, vì đó là điều cấm kỵ. Họ rất trân trọng món quà tặng, quan trọng ý nghĩa của món quà, không cần giá trị vật chất. Món quà phải được gói gém cẩn thận, chỉn chu, đẹp mắt. Vì đối với người Nhật thì món quà càng đẹp, bắt mắt thì càng thể hiện tấm lòng của người tặng.

Đối tác người Hàn Quốc
Người Hàn họ cũng rất lễ nghi trong văn hóa tặng quà. Khi muốn tặng quà cho đối tác Hàn, bạn không nên tặng những món quà liên quan đến thủy tinh, sành sứ. Những món quà mang nét văn hóa, đặc trưng của dân tộc họ sẽ rất trân quý.

Đối tác người Anh
Nếu bạn muốn tặng hoa cho người Anh thì nên tránh những loài hoa cúc trắng, hoa cúc…Những món quà có giá trị lớn như vàng bạc, những món quà tuy có giá trị nhỏ. Như sách, bút, rượu, tranh ảnh cũng rất thích hợp không ảnh hưởng gì cả. Họ sẽ rất tôn trọng và cảm kích về tấm lòng của bạn.

Đối tác người Mỹ
Người Mỹ có lối sống thoải mái, phóng khoáng và thoải mái. Nhưng không phải bất cứ món quà nào làm quà tặng họ cũng sẽ đón nhận. Đối với đối tác là người Mỹ tốt nhất bạn không nên tặng những món quà có quy ước đổi thành tiền. Những món quà mang tính có giá trị vật chất, mà tốt nhất là những món quà mang nét văn hóa. Mang ý nghĩa tốt đẹp, biểu trưng của văn hóa. Những giỏ hoa quả hoặc rượu sẽ được họ đánh giá cao hơn.

Đối tác người Pháp
Người Pháp là người yêu thích sự lãng mạn, nên những món quà thích hợp dành tặng cho họ. Như là chậu hoa, khăn lụa cho đối tác nữ, hoặc cà vạt cho đối tác nam. Sẽ dễ lấy được lòng của họ hơn, họ sẽ trân quý món quà của bạn hơn.

Đối tác người Đức
Khi muốn trao tặng món quà cho một đối tượng nước ngoài nào đó. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết và hiểu về văn hóa của họ. Những món quà không quá đắt đỏ, có chất lượng tốt. Người Đức thường không có thói quen tặng quà cho đối tác kinh doanh. Người ta thường chỉ tập trung vào các hoạt động kinh doanh. Bỏ bớt các thủ tục, nghi thức, nghi lễ như tặng quà cho đối tác khi đi công tác kinh doanh.

Món quà đó là những dụng cụ văn phòng có thể dùng ngay trong công sở. Ví dụ như những cây bút có chất lượng tốt mang hình ảnh hay thương hiệu của công ty bạn.

Gợi ý Quà tặng đối ngoại đẳng cấp

Cây tài lộc: Cây tiền tài lộc phù hợp cho những gia đình làm ăn kinh doanh. Cung cấp năng lượng tốt và điềm lành cho các dự án, hồ sơ, thúc đẩy việc buôn bán, ký kết hợp đồng thuận buồm xuôi gió, êm chèo mát mái hơn. Sản phẩm mang đến năng lượng thịnh việc và sự thành công cho công việc của gia chủ. Là món quà dành tặng cho đối tác rất ý nghĩa và phù hợp.

Tranh trúc kê: Trong phong thủy, biểu tượng gà trống thường được sử dụng khá phổ biến. Có thể là giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Ngoài ra, bài trí gà trống còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.

Bộ sưu tập tiền các nước: Đây là món quà lưu niệm rất được ưa chuộng trên thế giới, dòng tặng phẩm không sợ lỗi mốt. Nhờ đó, người được tặng có thể bày từ năm này qua năm khác. Thêm đó, tiền, vàng là biểu tượng của sự sung túc, phú quý nên bất kỳ ai cũng có thể sở hữu. Là món quà thích hợp và ý nghĩa dành cho đối tác rất thích hợp.

Đĩa cá chép hoa sen: Hoa sen biểu tượng cho những ý nghĩa cao đẹp đó là sự no đủ – giàu có, phồn vinh, sự sinh sôi đông con nhiều cháu. Cá chép tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc và thăng tiến công danh, sức mạnh, lòng dũng cảm, sự bền bỉ và cố gắng dẻo dai, để có thể vượt vũ môn hóa rồng. Đĩa cá chép hoa sen để bàn này là món quà dành tặng cho đối tác thích hợp. Vì nó mang đậm văn hóa và ý nghĩa của người Việt.

Tranh cá chép hoa sen: Từ xưa tới nay “Cá chép” và “Hoa sen” vốn là hai hình ảnh rất quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của người dân Việt Nam. Cá chép chính là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí. Hoa sen biểu tượng của sự tinh khiết. Là món quà biểu trưng độc đáo của nước Việt, nên bạn có thể dành tặng cho đối tác nước ngoài hoàn toàn thích hợp.

Tranh chùa một cột dát vàng: Chùa Một Cột còn là biểu tượng cao quý, thoát tục của con người Việt Nam. là đỉnh cao của triết học phương Đông Đó chính sự hài hòa của đất trời, sinh – tử, âm – dương. Là quy luật tuần hoàn tương sinh, tương khắc của vũ trụ. Biểu trưng độc đáo lâu đời của người Việt Nam, nét văn hóa độc đáo này. Là món quà tặng thích hợp dành cho đối tác nước ngoài. Để họ có thể giữ món quà lưu niệm của nước Việt, biết thêm về văn hóa người Việt.

Tranh trống đồng: Trống đồng Đông Sơn là sản phẩm của nền văn minh nông nghiệp phát triển. Là hiện vật quý báu và là niềm tự hào sâu sắc của nền văn hóa Việt Nam. Hình ảnh trống đồng còn là điểm hội tụ hồn thiêng sông núi, tích tụ tinh hoa dân tộc. Trong suốt tiến trình lịch sử giữ nước quang vinh. Bức tranh Trống đồng Đông Sơn thích hợp làm quà tặng sếp, đối tác nước ngoài. Hay khách vip, hoặc quà tặng bạn bè người thân sau chuyến du lịch Hà thành lý tưởng.