5/5 - (1 bình chọn)

Những đối tượng mời tân gia bạn nên tặng quà ý nghĩa

Theo văn hóa của người Á Đông, lễ Tân Gia hay còn gọi là lễ Nhập Trạch. Đây là dịp khai trương nhà mới, là niềm vui của gia chủ, là một sự kiện quan trọng của đời người. Bài viết dưới đây, quatangphongthuy.org sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi nên tặng quà gì khi được mời tân gia  và gợi ý những món quà tân gia ý nghĩa nhất, phù hợp nhất với từng gia chủ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Ý nghĩa của món quà tặng tân gia

Tân gia là ngày khai trương nhà mới của các gia chủ. Đây là dịp để các khách mời tân gia tham dự cùng gửi đến gia chủ lời chúc mừng, thông qua lời nói và những món quà. Một món quà tặng tân gia cao cấp, phù hợp túi tiền, không phải dễ kiếm.

Thông thường khi chuyển sang nhà mới, các gia chủ sẽ thiếu một số món đồ nào đó. Chẳng hạn như tranh ảnh trang trí, đồ vật để bàn trang trí, hoặc bình trà, ly/cốc… Việc của bạn là nên tìm hiểu nhu cầu của họ để lấp đầy vào khoảng trống đó. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến sở thích và phong cách thiết kế của ngôi nhà để có sự lựa chọn phù hơp.

Những đối tượng mời tân gia bạn nên tặng quà 

Sếp mừng nhà mới

Nếu bạn nhận được lời mời tân gia của sếp chắc chắn bạn sẽ tham dự. Bởi không phải ai sếp cũng mời, mà thường những nhân viên thân cận và sếp có cảm tình thì mới mời tân gia. Vì vậy bạn nên chọn một món quà cao cấp một chút, không nên chọn những món quà giá rẻ. Nhà mới của sếp chắc cũng rất to đẹp vì vậy bạn nên chọn món quà phù hợp với không gian ngôi nhà. Và nên chọn món quà độc đáo phong thủy một chút, vì nhà sếp chắc chắn cũng có nhiều đồ đẹp, cao cấp.

Bạn thân, đồng nghiệp

Nếu là mời tân gia nhà bạn thân hay đồng nghiệp thì bạn có thể mua những món quà thiết thực, phổ biến. Ví dụ như: đồ dùng nhà bếp, nội thất, tranh treo tường…. Đôi khi những người bạn thân thì món quà là gì cũng không quan trọng bằng tình cẩm và tấm lòng của người tặng. Tuy nhiên đi dự tiệc bạn nên mua món quà không cần cao cấp nhưng nên có ý nghĩa may mắn, tốt đẹp. Chắc chắn người nhận sẽ rất thích và trân trọng.

Bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ

Mua quà tặng bố mẹ vợ khi được mời tân gia nên chọn những món qùa thiết thực như: các đồ dùng gia đình, ti vi, tủ lạnh, bộ bàn ghế…. Còn nếu cha mẹ đã sắm sửa đầy đủ tiện nghi thì bạn có thể chọn một số ssarn phẩm trang trí nhà cửa như tranh phong thủy, tượng linh vật, đồng hồ treo tường….

Mừng tân gia của họ hàng

Đi dự nhà mới họ hàng thì bạn nên xem xét họ hàng gần hay xa. Họ hàng gần, thân thiết thì bạn có thể tặng qùa có giá trị, còn họ hàng xa bạn có thể mua tặng những quà tân gia phổ biết. Nhiều người họ tổ chức mừng tân gia đơn giản là mời mọi người đến ăn bữa cơm thân mật và thăm qua ngôi nhà mới của họ. Những chúng ta cũng nên có một món quà để chung vui cùng gia chủ.

Khách hàng mừng nhà mới

Nếu một khách hàng mời tân gia thì họ xem bạn như người thân hoặc một người bạn thật sự. Vì thường có mối quan hệ thân thiết thì họ mới mời. Vậy bạn nên chọn một món quà tặng tân ra sang trọng và ý nghĩa đi dự. Món quà thể hiện tình cảm trân thành của bạn với khách hàng và làm cho món quan hệ sẽ tốt đẹp hơn.