Chọn quà tặng sếp là cả một nghệ thuật, đòi hỏi người tặng không chỉ có hiểu biết về tính cách, sở thích của sếp mà còn về ý nghĩa của những món quà tặng. Điều này khiến bạn bối rối phải không nào?

Tại sao việc tặng quà sếp lại quan trọng?

Xác định đúng mục đích tặng quà

Mục đích của việc tặng quà đôi khi không có gì là xấu, đơn giản chỉ là bạn muốn thể hiện tình cảm yêu mến, cảm ơn đối với người đã giúp đỡ mình trong công việc. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay lại cho đó như một dịp để được Sếp “quan tâm”, nịnh bợ và lấy lòng Sếp.

NÊN: để tránh cái nhìn thị phi và lời đàm tiếu của nhiều người, đừng tỏ ra quá lộ liễu về mục đích tặng quà của mình. Hãy kín đáo, tế nhị bằng cách chọn, gói và tặng quà cẩn thận.

Giá trị món quà

Những quà tặng giá rẻ hoặc phổ biến có thể biến thành con dao 2 lưỡi làm xấu đi hình ảnh với sếp vì bị hiểu lầm là thiếu tôn trọng.

Những món quà quá đắt giá cũng dễ khiến sếp hiểu nhầm mục đích tặng của bạn và điều này dễ gây tâm lý không thoải mái cho sếp khi nhận nó.

NÊN: nên tìm những món quà độc đáo, không quá phô trương nhưng mang lại sự ấn tượng cho người nhận.

Phương án tặng quà

Khi Sếp nhận quà thực ra Sếp cũng không muốn có người biết đến, bởi vậy, nếu bạn muốn tặng quà hãy tìm cách khéo léo một chút. Bởi dù là quà gì thì những người khác cũng sẽ hiểu lầm đó là quà đút lót.

NÊN: tặng quà tập thể được xem là cách tốt nhất. Bằng cách này, sẽ không ai phải sợ bị coi là đánh lẻ mà lại giúp thắt chặt thêm tình cảm giữa những đồng nghiệp với nhau trong công ty và với cả sếp.

Tham khảo thêm bài viết:

Cách chọn quà tặng sếp Nữ ý nghĩa

Tặng quà phù hợp
Đúng người – Đúng thời điểm – Đúng quà – không bao giờ là sai. Chỉ cần bạn bỏ một chút thời gian tiếp xúc, thấu hiểu và biết được sở thích của sếp bạn, bạn sẽ chọn được một món quà tuyệt vời. Sếp nữ thường có sự tinh tế hơn sếp nam, vì vậy chọn quà hợp tính cách lại càng quan trọng.

Tặng quà được bọc gói cẩn thận
Sếp nữ là người thuộc phái đẹp, chắc chắn không thể “làm ngơ” trước một món quà trang nhã, được bọc gói đẹp. Cho dù món quà của bạn không cầu kỳ, nhưng cách bạn trang trí cũng khiến món quà của bạn tăng giá trị lên rất nhiều.

Hãy chân thành
Truyền thống tặng quà sếp nữ nói riêng và tặng cho sếp nói chung bắt nguồn từ ý muốn thể hiện sự trân trọng hay cảm kích công lao của cấp trên hay chỉ đơn giản là để thay cho một lời cảm ơn chân thành vì một lần được sếp giúp đỡ, chỉ bảo trong công việc. Quà tặng sẽ mất đi giá trị khi nó biến thành một gánh nặng hay một nghĩa vụ cho người tặng nó.

Xem thêm: