Rate this post

Chọn quà tặng sếp là cả một nghệ thuật, đòi hỏi người tặng không chỉ có hiểu biết về tính cách, sở thích của sếp mà còn về ý nghĩa của những món quà tặng. Điều này khiến bạn bối rối phải không nào?

Tại sao việc tặng quà sếp lại quan trọng?

Xác định đúng mục đích tặng quà

Mục đích của việc tặng quà đôi khi không có gì là xấu, đơn giản chỉ là bạn muốn thể hiện tình cảm yêu mến, cảm ơn đối với người đã giúp đỡ mình trong công việc. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay lại cho đó như một dịp để được Sếp “quan tâm”, nịnh bợ và lấy lòng Sếp.

NÊN: để tránh cái nhìn thị phi và lời đàm tiếu của nhiều người, đừng tỏ ra quá lộ liễu về mục đích tặng quà của mình. Hãy kín đáo, tế nhị bằng cách chọn, gói và tặng quà cẩn thận.

Giá trị món quà

Những quà tặng giá rẻ hoặc phổ biến có thể biến thành con dao 2 lưỡi làm xấu đi hình ảnh với sếp vì bị hiểu lầm là thiếu tôn trọng.

Những món quà quá đắt giá cũng dễ khiến sếp hiểu nhầm mục đích tặng của bạn và điều này dễ gây tâm lý không thoải mái cho sếp khi nhận nó.

NÊN: nên tìm những món quà độc đáo, không quá phô trương nhưng mang lại sự ấn tượng cho người nhận.

Phương án tặng quà

Khi Sếp nhận quà thực ra Sếp cũng không muốn có người biết đến, bởi vậy, nếu bạn muốn tặng quà hãy tìm cách khéo léo một chút. Bởi dù là quà gì thì những người khác cũng sẽ hiểu lầm đó là quà đút lót.

NÊN: tặng quà tập thể được xem là cách tốt nhất. Bằng cách này, sẽ không ai phải sợ bị coi là đánh lẻ mà lại giúp thắt chặt thêm tình cảm giữa những đồng nghiệp với nhau trong công ty và với cả sếp.

Tham khảo thêm bài viết:

Cách chọn quà tặng sếp Nam ý nghĩa

Phải quan sát thái độ và tâm lý của sếp
Đây chính là yếu tố quan trọng, quyết định đến việc tặng quà của bạn có thật sự thành công, đạt được kết quả như mong muốn hay không. Không phải cứ tặng sếp những món quà càng đắt tiền, càng xa xỉ thì sếp sẽ càng thích. Một món quà phù hợp phải đúng sở thích của sếp hoặc là vật dụng sếp đang cần.

Quà tặng sếp phải thể hiện được dấu ấn riêng
Chọn quà để tặng sếp không chỉ phải phù hợp với sở thích, nhu cầu của sếp, mà hơn thế nữa, nó còn phải thể hiện được dấu ấn riêng của chính bạn. Chỉ khi đó, sếp mới dễ dàng nhớ đến bạn, mọi thành ý và tấm lòng của bạn mới được gửi đến sếp một cách trọn vẹn nhất.

Hạn chế chọn những món quà quá quen thuộc với sếp
Nên tránh chọn những tặng phẩm mà sếp đã có quá nhiều, hoặc cũng có nhiều người đã tặng món quà đó cho sếp. Những món quà này cho dù đúng sở thích của sếp, sếp đang cần nhưng khi có quá nhiều người cùng có ý định tặng cho sếp thì chắc chắn bạn khó lòng mà khiến sếp nhớ đến thành ý của mình được, thậm chí còn khiến bạn trở nên nhạt nhòa.

Không nên tặng quà cho sếp trước đám đông
Việc tặng quà cho sếp ngay giữa đám đông không những thể hiện sự thiếu tinh tế, tế nhị của người tặng, mà còn đặt sếp bạn vào tình huống khó xử. Thậm chí, nếu không lựa chọn thời điểm tặng quà phù hợp, việc tặng quà không những không giúp mối quan hệ của bạn và sếp thêm gắn kết, mà còn khiến bạn đánh mất thiện cảm, để lại những dấu ấn không tốt với sếp của mình.

Xem thêm: