5/5 - (1 bình chọn)

Cứ mỗi dịp lễ quan trọng như lễ khai trương, tân gia, thăng chức,… người ta thường chọn những món quà may mắn đặc biệt và mang lại tài lộc. Một trong số những món quà được lựa chọn nhiều nhất đó là mèo thần tài. Ngoài tác dụng về phong thuỷ, chú mèo này cũng là một món đồ trang trí bắt mắt thích hợp với mọi gia đình.Cùng quatangphongthuy.org tìm hiểu về mèo thần tài qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của mèo thần tài làm quà tặng

Mèo thần tài là một biểu hiện của sự may mắn xuất phát từ đất nước nhật bản. Nếu có dịp đến thăm đất nước này, bạn sẽ có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của chú mèo này có mặt ở hầu hết mọi nơi từ các cửa hàng bán lẻ đến ngân hàng, các công ty. Sản phẩm nếu được dùng làm quà tân gia hoặc quà khai trương cũng vô cùng ý nghĩa.

Đặc điểm chung của những chú mèo thần tài đó là khuôn mặt luôn tươi cười, thân hình tròn trĩnh nổi bật và chân trước biết vẫy mời gọi khách. Phần thân mèo được trang trí thêm bởi những chi tiết bắt mắt như đồng vàng, cá koi hay chữ lộc… Trong phong thủy thì đây là biểu hiện của sự may mắn, thịnh vượng và bình yên cũng như sự phát lộc trong kinh doanh, buôn bán.

Mèo tài lộc thường được gia công với một bên chân trái hoặc là cả hai chân trước có thể vẫy.

Người ta cho rằng, mèo vẫy chân phải sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Trong khi đó, mèo vẫy chân trái thường thu hút được nhiều khách hàng. Mèo vẫy cả hai chân thì mang ý nghĩa phong thủy cho sự may mắn thịnh vượng, công việc làm ăn luôn suôn sẻ và phát đạt.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều quan niệm cho rằng, chân mèo khi đưa lên càng cao thì lộc lá, may mắn sẽ càng nhiều.

Ý nghĩa của mèo thần tài làm quà tặng

Ý nghĩa của mèo thần tài làm quà tặng

Chọn mèo thần tài làm quà tặng ý nghĩa

Chính bởi mỗi loại mèo sẽ mang một ý nghĩa về phong thủy khác nhau. Vậy nên đối với từng dịp đặc biệt hay chủ đích của người tặng mà chọn loại mèo cho phù hợp.

Chọn mèo giúp thuận lợi trong công việc

Nếu như bạn muốn gửi lời chúng phát tài, phát lộc đến đối phương, lựa chọn tốt nhất đó là mèo thần tài vẫy chân trái.

Ngoài chân vẫy, một số các yếu tố đi trang trí mèo mang đến thuận lợi trong công việc như là chiêu tài tiến lộc, hưng gia vương nghiệp, ngũ phúc lâm môn,.. cũng rất phù hợp để tặng vào dịp này.

Chọn mèo thần tài làm quà tặng ý nghĩa

Chọn mèo thần tài làm quà tặng ý nghĩa

Chọn mèo giữ lửa cho hôn nhân

Đối với những dịp tân hôn, mèo đỏ hoặc hồng luôn luôn được ưa chuộng bởi sự may mắn với tình duyên và hạnh phúc giữa hai vợ chồng. Các loại mèo như đa phúc, phú quý hữu dư,.. sẽ là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Mèo thần tài mang lại bình an cho gia đình

Ngoài những yếu tố như tài lộc, mèo thần tài cũng mang lại sự may mắn và bình an cho cả gia đình. Vào dịp tân gia, đây sẽ là món quà cực kỳ ý nghĩa, nó như một lời chúc mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia chủ.

Các loại mèo có thể mang lại sự bình an, đầm ấm cho gia đình như kim phúc lâm môn, chiêu phúc, đại phúc, phong sinh thủy khởi…

Liên hệ Annhien.Pro để mua mèo thần tài làm quà tặng ý nghĩa