Quà lưu niệm tặng đối tác là điều cần thiết trong một số dịp quan trọng như ngày lễ, tết hay ký kết hợp đồng thành công… để củng cố và thắt chặt mối quan hệ. Nhưng, “mua quà gì tặng đối tác?” lại là câu hỏi không dễ trả lời. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý khi chọn mua quà tặng đối tác và gợi ý các món quà tặng đối tác tuyệt vời để bạn tham khảo và lựa chọn.

Một món quà tuyệt vời có thể giúp mối quan hệ thêm bền chặt. Nhưng nếu chọn sai quà tặng đối tác, mối quan hệ có thể xấu đi hoặc thậm chí là đổ vỡ. Vì vậy, đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây để chọn quà tặng đối tác phù hợp nhất.

Quan tâm đến chính sách công ty đối tác

Nhiều công ty hay văn phòng chính phủ sẽ có các chính sách quà tặng giới hạn về giá trị hoặc cấm nhận quà tặng. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ điều này trước khi lựa chọn quà tặng để đối tác không phải gửi trả lại quà hay gặp rắc rối khi nhận món quà của bạn.

Ví dụ như trong chuyến thăm Việt Nam của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chọn món quà là bức tranh chùa một cột và hoa sen dát vàng 24k với giá trị thấp hơn so với quy định Quốc hội Mỹ về việc Tổng thống chỉ được nhận quà không quá 375 USD. Điều này thể hiện sự tinh tế trong việc chọn quà tặng.

Sở thích của đối tác

Biết những gì đối tác thích là thách thức lớn nhất của việc mua quà tặng đối tác. Trong nhiều trường hợp, rất khó để biết sở thích cá nhân của đối tác. Nhưng nếu bạn có nắm bắt dược điều này, hãy lựa chọn món quà phù hợp với sở thích của họ.

Xem xét sự khác biệt về văn hóa

Mỗi quốc gia và nền văn hóa khác nhau sẽ có quy tắc riêng cho việc mua quà tặng quà. Ví dụ, nếu đối tác là người Trung Quốc, tuyệt đối không gói quà bằng giấy trắng vì nó tượng trưng cho cái chết.

Chất lượng quà tặng

Bất kỳ món quà doanh nghiệp nào gửi đến đối tác đều phản ánh hình ảnh công ty của bạn. Không lựa chọn những món quà chất lượng thấp làm ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty. Những món quà chất lượng, sang trọng những không phá vỡ ngân sách là thử thách của những người được giao nhiệm vụ chọn quà tặng đối tác!

Thiệp viết tay

Một món quà tặng với tấm thiếp được in sẵn và chữ ký tạo cảm giác xa cách. Để có ấn tượng lâu dài hơn với đối tác, hãy chia sẻ ngắn gọn suy nghĩ, lời chúc của mình bằng chữ viết tay.

Cá nhân hóa quà tặng

Nếu danh sách đối tác nhận quà không quá lớn, hãy xem xét việc lựa chọn quà tặng cho từng cá nhân. Những món quà phù hợp được trao tận tay người nhận sẽ để lại ấn tượng tích cực và lâu dài hơn với đối tác của bạn.