5/5 - (1 bình chọn)

Kinh nghiệm chọn quà tặng tân gia: Đồ nên và không nên tặng

Quà tặng tân gia là món quà bạn cần phải chuẩn bị thật chỉnh chu để tặng chủ nhân căn nhà mới khi được mời tham gia dự tiệc tân gia. Nhiều người cảm thấy rất “đau đầu” trong việc chọn lựa món quà đảm bảo tiêu chí hợp với tính chất của bữa tiệc tân gia mà cũng hợp túi tiền của bản thân.

Vì vậy, nội dung mà quatangphongthuy.org sẽ chia sẻ tiếp theo dưới đây sẽ là kinh nghiệm chọn quà tặng tân gia hợp ý người nhận.

Ý nghĩa của quà tặng tân gia

Quà tặng tân gia thay lời chúc mừng chủ nhân căn nhà những điều tốt lành, cầu mong cho may mắn, thành công sẽ đến với họ. Theo tục lệ của người Việt, sau khi xây nhà hoặc sửa chữa nhà cửa xong sẽ có một bữa tiệc chủ nhân căn nhà ấy sẽ mời bạn bè, người thân đến liên hoan.

Nếu bạn được mời đến bữa tiệc tân gia này, bạn hãy đem theo phần quà thật ý nghĩa để chung vui với chủ nhà, như một lời chúc mừng họ đã xây được ngôi nhà mới thật khang trang. Vì ý nghĩa chúc mừng chủ nhân căn nhà nên bạn hãy chọn món quà tặng tân gia sao cho ý nghĩa, chứa đựng thông điệp tốt đẹp hướng tới họ.

quà tặng tân gia

quà tặng tân gia

Mẹo chọn quà tặng tân gia: Người tặng thấy vui người nhận thấy hãnh diện

1/ Quà tặng hợp khả năng tài chính của bạn
Người xưa thường nói “Của cho không bằng cách cho”. Do đó, hãy chọn món quà sao cho phù hợp với khả năng tài chính của bạn, không cần phải quá đắt đỏ để rồi chạy đi vay mượn đủ bề. Chỉ cần bạn thật sự có “tâm” và chăm chút cho món quà thêm phần ý nghĩa thì chắc chắn chủ nhân căn nhà sẽ hiểu hết lòng tốt của bạn.

2/ Quà tặng tân gia chứa đựng thông điệp may mắn
Bởi vì tiệc tân gia là tiệc khách hàng mời đến chúc mừng chủ nhân căn nhà mới, cầu mong may mắn, tốt lành, sung túc đến với chủ nhà. Do đó, món quà cũng phải biểu trưng cho sự may mắn và tốt lành.

3/ Món quà tân gia hợp phong cách thiết kế căn nhà
Nếu bạn chọn được món quà “hợp tông” căn nhà mà bạn đến ăn tân gia thì chắc chắn chủ nhân căn nhà ấy sẽ cực kỳ hạnh phúc và cảm kích bạn. Bởi bạn thật sự là một người rất tinh tế trong việc chọn quà có “tâm”. Bạn có thể hỏi trước bạn bè hoặc hỏi chính chủ nhân căn nhà đó từ trước để biết phong cách, màu sơn chủ đạo của ngôi nhà đó là gì để chọn quà tặng tân gia phù hợp.

4/ Quà đi tặng tân gia hợp không gian ngôi nhà
Bởi vì xu hưởng ở căn hộ chung cư ngày nay là rất lớn nên bạn hãy xem chủ nhân căn nhà đó ở nhà mặt đất hay chung cư. Bởi vì nếu họ ở chung cư, bạn hãy ưu tiên chọn món quà nhỏ gọn dễ mang vác theo. Còn nếu họ ở nhà mặt đất thì bạn có thể tùy ý chọn kích thước món quà.

5/ Quà tân gia hợp phong thủy và sở thích chủ nhà
Thông thường người được mời đến tham gia tiệc tân gia sẽ có mối quan hệ gắn kết với gia chủ. Do đó, bạn sẽ dễ dàng biết được sở thích của gia chủ trong đời sống. Từ đó, bạn hãy tinh tế chọn đúng món quà hợp gu sở thích của họ. Chẳng hạn, chủ nhân căn nhà mê sưu tập đồ cổ, rượu quý, trồng cây…

3 món quà cần tránh khi tham gia tiệc tân gia

Bên cạnh những gợi ý tặng quà tân gia bên trên, bạn cũng cần chú ý một số điều khi chọn quà. Chẳng hạn như:

  • Không nên thú cưng, vật nuôi.
  • Không tặng quà sắc nhọn có tính chất sát thương.
  • Tránh chọn gam màu u tối.
quà tặng tân gia

quà tặng tân gia

Gợi ý một số quà tặng tân gia ý nghĩa ai cũng thích

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân nên chọn món quà nào mà ai nhìn cũng thích, có ý nghĩa may mắn, tốt lành khi tham gia tiệc tân gia. Hãy tham khảo một số món quà sau đây:

  • Bộ ấm chén sứ/thủy tinh
  • Tranh treo tường
  • Bình Phú Quý gỗ tự nhiên
  • Bình cắm lông công
  • Tượng phong thủy theo mệnh gia chủ
  • Một số món đồ trang trí để bàn làm việc/phòng khách

quatangphongthuy.org rất mong qua bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo và chọn lựa được món quà quà tặng tân gia thật ý nghĩa và độc đáo