5/5 - (1 bình chọn)

Gợi ý những món quà làm quà tặng tân gia đẹp và ý nghĩa nhất

Từ lâu, lễ tân gia đã được coi là ngày lễ trọng đại trong nét văn hóa của Á Đông. Một ngày lễ mừng cho gia chủ “an cư lạc nghiệp” luôn là một dịp để người thân, bạn bè, hàng xóm đến sum họp và chia vui cùng gia đình. Đến một bữa tiệc quan trọng như vậy, mọi người thường chọn cho mình một món quà mang nhiều ý nghĩa. Và dưới đây quatangphongthuy.org  giới thiệu chính là top những món quà đặc biệt, thường được chọn để làm quà tặng tân gia ý nghĩa và độc đáo nhất.

Quà tặng tân gia đẹp phong thủy mang nhiều may mắn 

Phong thủy là yếu tố quan trọng mà các gia chủ quan tâm đến khi xây dựng một ngôi nhà mới. Và đương nhiên, sẽ là một cách tương trợ khi bạn chọn một món quà để tặng cho tân gia, là một linh vật mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Linh vật, chậu cây quà tặng tân gia đẹp

Trong nét văn hóa của người Việt cũng như của Á Đông, biểu tượng của may mắn, tài lộc, thành công, hạnh phúc được thể hiện thông qua rất nhiều biểu tượng như: ngựa vàng, rồng thiêng, cá chép, ông thần tài… hay hình ảnh cây kim ngân, cây tùng, cây trúc… Những vật phẩm này như một lời chúc ý nghĩa mừng cho gia chủ sung túc, giàu có, viên mãn. Đặt các vật phẩm này trong nhà để thu hút vận khí tốt lành, đem lại tài lộc, may mắn.

quà tặng tân gia đẹp

quà tặng tân gia đẹp

Mèo thần tài

Chú mèo thần tài này phải được kể đến riêng trong số các vật phẩm để làm quà tặng tân gia bởi nó mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Không chỉ như các linh vật phong thủy, bản thân nó đã tượng trưng cho sự thịnh vượng, quyền lực và phúc lộc vốn có của gia chủ. Điều đặc biệt ở đây là hình ảnh chú mèo vẫy tay còn như ngụ ý mời gọi sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc.

quà tặng tân gia đẹp

quà tặng tân gia đẹp

Tranh phong thủy

Một căn nhà mới rất cần được trang trí với những bức tranh đầy ý nghĩa. Hãy giúp gia chủ làm điều đó bằng những bộ tranh tứ quý, tùng hạc, cửu ngưu… vẫn tiếp là những biểu tượng của sung túc, may mắn, hạnh phúc trường thọ nhưng với tính thẩm mỹ cao được thiết kế đa dạng như tranh khảm, tranh dát vàng, tranh lụa.. chắc chắn đây sẽ là món quà tặng tân gia đặc biệt ý nghĩa.

quà tặng tân gia đẹp

quà tặng tân gia đẹp

Đồ trang trí

Một ngôi nhà sẽ trở nên khang trang, sung túc và đầy đủ hơn nếu có thêm các vật dụng trang trí. Vì vậy, việc lựa chọn nhiều vật phẩm trang trí có công dụng đặc trưng cho ngôi nhà sẽ là món quà tặng tân gia vừa ý nghĩa, vừa thiết thực. Có rất nhiều sản phẩm để bạn có thể lựa chọn như: đồng hồ treo tường nghệ thuật, các khung giá để đồ, tượng nghệ thuật…

quà tặng tân gia đẹp

quà tặng tân gia đẹp

Lẵng hoa kèm lời chúc

Tân gia là lễ mừng nhà mới. Trong không khí vui mừng, cung chúc như vậy, không thể thiếu đi sự những bông hoa tươi thắm, rực rỡ như để đến cùng chung vui với gia đình. Hoa thì không kén chọn gia chủ, với sắc màu tươi sáng, hoa mang ý nghĩa hơn cả, đặc biệt trong ngày trọng đại vui mừng của gia đình tân gia.

quà tặng tân gia đẹp

quà tặng tân gia đẹp

Ý nghĩa đơn giản nhất của hoa đó là chúc mừng. Chúc mừng gia chủ có một tổ ấm bình an, tài lộc dồi dào, công việc thuận lợi. Hoa thể hiện trực tiếp tấm lòng của bạn. Nếu với các vật phẩm khác bạn phải lựa chọn sao cho phù hợp với phong thủy, mệnh, tính cách của gia chủ, phù hợp với phong cách của căn nhà. Thì đến với hoa tươi, đây luôn là món quà phù hợp với bất cứ người nhận nào. Người nhận cũng cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc mà người tặng cũng chia sẻ được niềm vui đối với tân gia. Niềm vui sẽ trở nên được nhân đôi trong ngày lễ tân gia.