5/5 - (1 bình chọn)

Gợi ý chọn quà tặng mừng tân gia phổ biến nhất hiện nay

Sắp tới ngày bạn đến dự ngày lễ lên nhà mới, thông thương là bạn bè hoặc người thân của bạn, vào ngày này bạn cần chuẩn bị một món quà tặng mừng tân gia

thật ấn tượng và ý nghĩa để thể hiện tình cảm, tấm lòng của bạn đối với gia chủ. Vậy hãy tham khảo ngay những gợi ý và lưu ý sau đây của quatangphongthuy.org

Những lưu ý khi chọn quà tặng mừng tân gia

Tân gia là một trong những sự kiện quan trọng của đời người. Đây là ngày khai trương nhà mới, là dịp để gia chủ giới thiệu nhà mới của mình đến với người thân, bạn bè thân thiết. Nhận được lời mời tân gia chắc hẳn bạn cũng sẽ nghĩ đến tân gia nên tặng quà tặng mừng tân gia gì?

Trong thế giới quà tặng tân gia có hàng ngàn lựa chọn khác nhau, mỗi món quà dù lớn hay nhỏ chúng đều mang một ý nghĩa tinh thần, tâm linh, phong thủy rất lớn, bạn cần lưu ý:

1. Chọn quà tặng theo phong thủy

Đối với mỗi ngôi nhà, vấn đề phong thủy luôn được mọi người quan tâm, chúng thể hiện sự tài lộc, thịnh vượng, ấm áp nơi ngôi nhà đang sinh sống. Bạn hãy chọn đồ theo mệnh của chủ nhà, về màu sắc, linh vật….

Đồ phong thủy bạn có thể chọn đá phong thủy, đồng hồ trang trí, linh vật….

2. Đồ dùng nhà bếp

Bếp là nơi cung cấp ngọn lửa, nơi giữ ấm cho hạnh phúc gia đình, bạn hãy thể hiện sự quan tâm của bạn bằng những vật dụng nhà bếp, để giúp cho bữa ăn thêm ấm cúng và ý nghĩa. Khi mới lên nhà mới, vật dụng còn thiếu nhiều, bạn hãy chọn vật dụng thiết thực chút để có thể sử dụng được thường xuyên.

3.Đồ nội thất, đồ gia dụng

Trong ngày tân gia bạn cũng có thể lựa chọn các đồ nội thất, đồ gia dụng làm quà tặng mừng tân gia để tặng cho gia chủ. Các món đồ nội thất, gia dụng bạn có thể tặng cho gia chủ như đèn ngủ, tủ lạnh, bàn trang điểm, bộ chăn ga gối,…Đây là một món quà tân gia cực kỳ thiết thực và cần thiết cho gia chủ khi về nhà mới. Khi tặng những món quà này bạn cần lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích, không gian ngôi nhà của gia chủ hoặc bạn cũng có thể hỏi ý kiến trực tiếp từ gia chủ để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

4.Cây cảnh, tiểu cảnh

Tặng cây cảnh, tiểu cảnh vào ngày tân gia là một món quà cực kỳ độc đáo. Hầu như hiện nay ai ai cũng hướng tới không gian sống xanh cho nên đây là một món quà cực kỳ ý nghĩa. Nó vừa giúp chủ nhà hòa mình với thiên nhiên vừa mong gia chủ phát triển thinh vượng bởi các loại cây cảnh còn có ý nghĩa nuôi dưỡng, phát triển,may mắn và lộc lá. Bạn có thể chọn các loại cây như cây kim ngân, các loại bonsai trang trí, hoa lan,… để tặng vào dịp tân gia.

quà tặng mừng tân gia

quà tặng mừng tân gia

5. Đồ lưu niệm trang trí trong nhà

Nếu như tặng bình sứ, chén đĩa, tranh và rượu là những quà tặng phổ biến tới gia chủ trong ngày lễ tân gia, thì những món đồ lưu niệm độc đáo lại là món quà tặng mừng tân gia mang tính mới lạ.

Có thể những món đồ đó nhỏ nhắn, nhưng nó có thể chứa đựng những kỷ niệm đẹp mà người tặng muốn truyền tải tới tân gia. Như kỷ niệm của những ngày tháng du học xa quê, kỷ niệm ngày cấp 3 hồn nhiên, vô tư, hoặc những ký ức đẹp trong những ngày kề vai sát cách thủa mới lập nghiệp khó khăn.

quà tặng mừng tân gia

quà tặng mừng tân gia

Không món quà vật chất nào có thể sánh bằng với những giá trị tinh thần lớn lao. Nhân ngày lễ tân gia, những kỷ niệm tuy khó khăn nhưng tươi đẹp lại chính là món quà quý báu nhất.

Ngoài ra, nếu gia chủ là người thân thiết bạn có thể đề nghị gửi tặng những đồ gia dụng cho căn nhà: tủ lạnh, ti vi, điều hòa … hoặc tự tay làm những món đồ trang trí xinh xắn dành tặng cho gia chủ. Ý nghĩa của món quà chắc chắn sẽ làm gia chủ cảm thấy quý giá và trân trọng.

Hy vọng bài viết về quà tặng mừng tân gia được đề cập trên đây sẽ cung cấp những gợi ý hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn món quà tặng khi nhận được lời mời tới bữa tiệc tân gia. Tham khảo thêm các bài viết khác về quà tặng .