Tặng quà cuối năm cho khách hàng và đối tác luôn là công việc cần thiết của rất nhiều doanh nghiệp. Vì sao như vậy? Nên tặng thế nào mới phù hợp và hiệu quả?

Lợi ích khi tặng quà cuối năm cho khách hàng/đối tác

Việc tiếp thị bằng quà tặng từ lâu đã trở thành công cụ phổ biến và hữu hiệu trong chiến lược marketing. Theo đó, những món quà ý nghĩa, phù hợp sẽ là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp, giúp duy trì lòng trung thành của khách hàng. Những lợi ích của việc tặng quà cho khách được khái quát như sau:

  • Tình yêu của khách hàng đối với nhãn hiệu: Khi bạn tặng quà cho khách hàng thân thiết, họ sẽ cảm thấy doanh nghiệp có mối quan tâm đến khách hàng, thể hiện sự chu đáu và tận tâm của doanh nghiệp. Tâm lí con người dễ rơi vào “bẫy cảm xúc” khi được quan tâm đúng thời điểm. Điều này giúp khách hàng tin tưởng và trung thành với thương hiệu.
  • Trong dịp cuối năm thì món quà tri ân đặc của doanh nghiệp sẽ làm “ấm lòng” bất kì khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ trung thành nhiều hơn với doanh nghiệp/thương hiệu.
    Thúc đẩy doanh số: Khách hàng rơi vào “bẫy cảm xúc” có xu hướng mua hàng nhiều hơn vào năm sau. Quà tặng cuối năm là món quà tri ân cho sự ủng hộ của khách hàng. Đó sẽ là động lực để họ tiếp tục tiêu dùng vào năm sau.
  • Chăm sóc khách hàng quan trọng: Những khách hàng này thường có ảnh hưởng lớn đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Do đó, bạn phải luôn ra sức hỗ trợ cũng như có nhiều phần thưởng cho khách hàng lớn để giữ chân họ. Quà tặng cuối năm thật độc đáo và giá trị sẽ là phần thưởng ý nghĩa cho một năm họ chi tiêu rất nhiều cho thương hiệu của bạn.

Với đối tượng đối tác chiến lược, chiến dịch tặng quà cuối năm giúp giúp bạn bày bỏ thông điệp và mong muốn tiếp tục hợp tác, phát triển cùng đối tác trong tương lai. Việc tặng quà cho các đối tác, nhà đầu tư là những công việc rất quan trọng để việc kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ và phát đạt hơn.

Tặng quà cho khách hàng/đối tác như thế nào?

Quà tặng không chỉ biểu thị giá trị mà còn thể hiện sự tinh tế, chu đáo của người tặng. Vì vậy, bạn phải luôn quan tâm đến hình thức lẫn nội dung của món quà. Tùy vào đối tượng nhận quà, bạn có thể linh hoạt lựa chọn để tối ưu ngân sách.

Nếu doanh nghiệp có nhiều khách hàng thân thiết với các mức độ khác nhau, bạn có thể lựa chọn món quà phù hợp trong danh sách 8 món quà tết tặng khách hàng. Nhưng nếu bạn chỉ cần chăm sóc 1 số khách hàng lớn, đối tác chiến lược thì cần tham khảo các ý tưởng chọn quà giá trị cao và độc đáo hơn.