Hoa sen là loài hoa này mang ý nghĩa tốt đẹp trong đời sống, được xem là quốc hoa của Việt Nam. Những bức tranh hoa sen mạ vàng được chế tác tinh xảo, đẹp mắt là minh chứng cho vẻ đẹp thanh khiết, thoát tục của loài hoa này.

Ý nghĩa của hoa sen trong văn hóa và phong thủy người Việt

Nhắc đến hoa sen, nhiều người thường nghĩ đến sự thanh cao, tinh khôi và những nghị lực phi thường, khí phách quật cường của người Việt. Nhưng ít ai biết rằng hoa sen còn nhiều ý nghĩa khác trong đời sống, văn hóa, phong thủy…

Suốt chiều dài của lịch sử, người phương Đông quan niệm rằng, hoa sen giữ vai trò quan trọng trong phong thủy. Nó như là một loài hoa đem lại nguồn khí vượng cho gia chủ. Nhiều gia đình vẫn trưng bày các đồ vật liên quan đến hoa sen như đĩa sen, cành sen, đèn thờ hoa sen với niềm tin rằng sẽ mang đến sự ấm cúng, nhẹ nhàng, thanh tịnh cho tổ ấm. Không những thế, những bức tranh hoa sen mạ vàng còn đem đến nguồn năng lượng tốt đẹp, xóa tan đi mọi u sầu, điều hòa khí vượng, tăng sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Trong Phật giáo thì hoa sen là biểu tượng luôn xuất hiện nhiều trong kiến trúc, những công trình nổi tiếng. Theo quan điểm nhà Phật thì hoa sen gắn liền với sự giác ngộ, thoát khỏi kiếp bụi trần, những chốn bùn nhơ, vượt qua mọi cám dỗ, sự tham lam. Đặc biệt, trong sách nhà Phật, Hoa sen còn đi vào trong những câu chuyện Phật học, gắn liền với hình ảnh Đức Phật đản sinh, hay câu chuyện đi bảy bước nở hoa lưu truyền trong dân gian.

Top những bức tranh hoa sen vàng cao cấp, đẹp mắt

Tranh hoa sen là một trong những vật phẩm phong thuỷ được nhiều người Việt lựa chọn bài trí trong phòng khách, phòng làm việc. Nằm trong BST tranh hoa sen vàng do phongthuygo.com phân phối, những bức tranh thể hiện sống độn vẻ đẹp thanh khiết, quý phái của hoa sen. Cùng chiêm ngưỡng BST qua chia sẻ bên dưới.

Nên tặng tranh hoa sen mạ vàng cho ai, dịp nào?

Bởi những ý nghĩa thanh tao, thuần khiết ấy, tranh hoa sen mạ vàng đã trở thành một trong những món quà ý nghĩa được lựa chọn nhiều dịp như tân gia nhà mới, khai trương công ty, cửa hàng, lễ mừng thọ hay quà kỷ niệm cho đối tác, khách hàng.

Là loài hoa đại diện cho Phật Giáo, là quốc hoa của Việt Nam nên bạn có thể tặng bức tranh sen vàng cho mọi bản mệnh, đặc biệt rất thích hợp với người mệnh Thuỷ hoặc Mộc. Bức tranh sẽ góp phần thúc đẩy mọi điều may mắn, tốt đẹp đến sự nghiệp và cuộc sống của người nhân.

Đặc biệt, hình ảnh đoá hoa sen đầy thủy khí (rất tốt trong kinh doanh, buôn bán) và có sắc vàng lấp lánh sẽ giúp công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi và thuận lợi hơn.

Tranh sen vàng cũng là một lựa chọn vô cùng ý nghĩa để bạn dành tặng cho ông bà/cha mẹ bởi hoa sen là hình ảnh biểu tượng cho một cuộc sống viên mãn, an yên.